Tượng Chúa Kitô Vua

Tượng Chúa Kitô Vua

Vào lúc 17g thứ hai, ngày 07/12/2012  Ban Điều Hành Họ Đạo Gia Hòa giáo xứ Vinh Châu, Giáo phận Bà Rịa, đả tổ chức Mừng Kính  lễ  Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và khánh thành tượng đài Chúa Kito vua, tác phẩm điêu khắc của Họa sĩ, Điêu Khắc Đình Láng.

 Đây là tác phẩm do điêu khắc gia Đình Láng Họa sĩ Ban Mỹ Thuật Đa Minh ( Dominiart), thiết kế và thi công cùng với sự hỗ trợ của cộng đoàn giáo dân họ đạo Gia Hòa. Công trình này được bắt đầu làm từ tháng 3.2015. Có sự động viên và hưởng ứng về mặt tinh thần, của cha Linh hướng  Giuse Phạm Hưng Thịnh OP và tất cả thành viên trong ban Mỹ Thuật.

Sau những tháng ngày miệt mài đục đẽo, chăm chút từng đường nét, khối đá granite đưa về từ núi Bà Rịa đã thành hình tượng Chúa Kitô, có trọng lượng trên 50 tấn. Tổng thể tượng đài cao 14,5 mét, đôi cánh tay Chúa dang rộng 8,6 mét.  lễ đài cao 2,1 mét, rộng 13 mét.

Với trường phái tân cổ điển, kết hợp các hình khối và những đường thẳng tinh tế, bức tượng thể hiện sự uy nghi của Đức Kitô. Tác giả đã khắc họa tác phẩm theo phong cách Á Đông với hình ảnh Chúa Giêsu trong chiếc áo choàng dài có đai lưng, hai tay dang thẳng đầy mạnh mẽ, đứng hướng mặt vào làng Gia Hòa, như một người cha, một vị vua luôn dõi theo, sẵn sàng chở che cho con dân của họ đạo này.

Dominiart

Bình Luận