Sững sờ trước vẻ đẹp của "kinh đô thời trang" Milan

 Nằm ở miền bắc nước Ý, Milan là thành phố lớn thứ nhì, đồng thời là "kinh đô thời trang" của Italia. Nơi đây nổi tiếng từ lâu với những công trình kiến trúc vĩ đại, các tác phẩm nghệ thuật vô cùng giá trị...

Milan quả là một thành phố tuyệt vời

Milan có những công trình kiến trúc vĩ đại, trong đó nổi bật nhất là nhà thờ Milan, ở ngay trung tâm thành phố. Sừng sững như một núi đá hoa cương, nhà thờ Milan là nhà thờ lớn thứ ba ở Âu châu, được xây theo kiến trúc Gothic. Phải mất hơn 5 thế kỷ, tức từ năm 1386 đến năm 1897, nhà thờ mới được xây xong. Nhà thờ Milan có tổng cộng 135 ngọn tháp cao và nhọn.

Nhà thờ Milan

Bên trong nhà thờ hết sức trang nghiêm, cổ kính

Ngay cạnh nhà thờ Milan là Galleria Vittorio Emanuele II - khu phố thương mại và triển lãm cổ rộng lớn nối liền với nhà hát La Scala. Khu phố này được đặt tên theo Vittorio Emanuele II, nhà vua đầu tiên thống nhất nước Ý.

Trong Galleria Vittorio Emanuele II là những tiệm thời trang nổi tiếng như: Pollini, Moni, Prada, Davis, LV,…

Riêng đối với những người say mê hội họa thì tu viện Santa Maria delle Grazie mới thật sự đáng chú ý, vì đến đây họ sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng bức kiệt tác "Bữa tiệc ly" (Last Supper), tức cảnh bữa ăn cuối của Chúa Giêsu với các môn đệ, do nhà danh hoạ Leonardo da Vinci vẽ trên tường.

Tu viện Santa Maria delle Grazie

Kiệt tác "Bữa tiệc ly"

Milan đặc biệt nhộn nhịp về đêm, với nhiều tụ điểm giải trí, trong đó có nhà hát La Scala. 
Khánh thành vào năm 1778, La Scala được xem là nhà hát opera số một trên thế giới.

Nhà hát La Scala lộng lẫy...

...và hết sức hoành tráng

Lâu đài cổ Castello Sforzesco cũng là một điểm đến rất thu hút

Bình Luận