PHÒNG TRANH NGÀY TẬN THẾ

 

Tôi năm nay 4 tuổi, mang trong mình 111 đứa con của 44 ông bố. Ấy thế mà thiên hạ đang kháo nhau về ngày tận thế: ngày 21/12/2012. Có lẽ nào tôi lại kết thúc cuộc đời tại đây!

Vậy là chỉ còn vài phút nữa thôi. Thời gian thật ngắn ngủi!

Tôi trằn trọc, băn khoăn và muốn tận hưởng những giây phút còn lại của cuộc sống.

Đã 4 năm trôi qua, các con tôi được sinh ra từ tấm lòng yêu mến, ngọn lửa nhiệt huyết của các chàng họa sĩ Dominiart đã dành cho tôi, dành cho cuộc đời, dành cho những mảnh đời bất hạnh “Đêm Đông Không Nhà lần IV”.

Thời gian gắn bó của tôi và các con cũng thật ngắn ngủi: chỉ vẻn vẹn có 1 tuần lễ. Ngay ngày đầu  tiên ở cùng tôi, một số con tôi được trao cho người khác… và tôi biết, đến với họ, cuộc đời của chúng sẽ tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn; số còn lại sẽ trở về cùng bố.

Nhớ lại ngày đầu tiên gặp chúng ngày 15/12/2012, cũng là ngày gia đình tôi đón mừng chuyến viếng thăm lần đầu tiên của liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu FABC đến Việt Nam với sự hiện diện của:

- Đức Hồng y Oswald Gracias – Tổng thư ký LHĐGMAC.
- Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn – Tổng giám mục TGP. TPHCM.
- GM. Paul Tan, SJ – Giám mục giáo phận Malacca-Johor, Malaysia.
- GM. Philip Banchong, CSsR – Giám mục giáo phận Ubon Ratchathani, Thái Lan.
- Sr. Deanna Combong, RA – Văn phòng LHĐGMAC về Đời Sống Thánh Hiến.
- Sr. Mary Walters, OSU – Văn phòng LHĐGMAC về Đời Sống Thánh Hiến.

- Cùng liên tu sỹ TGP TPHCM và giáo hạt Phú Nhuận đến tham dự.

Tôi mừng rỡ, hân hoan, tôi được trang điểm lộng lẫy nhờ bàn tay trìu mến của các chàng nghệ sĩ Dominiart, cùng nét đẹp duyên dáng của các con tôi. Tôi ôm trọn các con vào lòng và nghe từng hơi thở, từng tiếng nói thì thầm của chúng.

Với bản năng của mình, các con cố gắng bộc lộ tất cà những nét đẹp tinh túy nhất cho khách tham quan.  Qua ánh mắt, qua nụ cười, sự chia sẻ và những cảm nhận của khách tham dự, dường như cả 2 phía đã tìm thấy nhau. Có 2 đứa “Tôn Vinh Con Người”  của ông bố Nguyễn Bá Văn,  “ Tất Cả Vì Yêu” của ông bố Lê Hiếu còn được Đức Hồng Y Oswald Gracias – Tổng thư ký LHĐGMAC ưu ái để lại tên của Ngài.

Niềm vui của các con, của gia đình cũng là niềm vui của tôi. Tôi thật sự hạnh phúc và biết rằng mình đã sống trọn vẹn ơn gọi và ý nghĩa của cuộc đời mình.

Giờ đây, trong những giây phút cuối cùng này, tôi hãnh diện vì  ở đây và bây giờ là nơi “Đất Trời Giao Duyên”.

Giáng sinh 2012

Giuse Nguyễn Thanh Phong

Bình Luận