Nghệ thuật điêu khắc trên gạch


Độc đáo nghệ thuật điêu khắc trên gạch
 

Brad Spencer là một trong rất ít các nghệ nhân trên thế giới điêu khắc trên chất liệu gạch. Spencer từng tốt nghiệp Cử nhân ngành Mỹ thuật và Thạc sĩ ngành điêu khắc, ông đã từng làm việc như một nhà điêu khắc từ năm 1984.

Trong thời gian làm việc ở lĩnh vực hội họa trước đó, ông đã tiếp cận ngành điêu khắc như một khóa học chọn lựa, thông qua khóa học này ông chính thức tìm được sự nghiệp đích thực của mình.

Độc đáo nghệ thuật điêu khắc trên gạch
 

“Đồ nghề” chính của Spencer bao gồm đất sét, vữa xây, xi măng và đồng. Năm 1989, ông bắt đầu thử nghiệm điêu khắc trên chất liệu gạch, việc làm này cho phép ông có thể áp dụng và kết hợp được những kinh nghiệm trong nghành hội họa mà ông từng học tập.

Để thực hiện một công trình nào đó, Spencer sẽ điêu khắc tác phẩm của mình trên những viên gạch sống chưa được nung, sau đó phân chiết  tác phẩm ra từng mảnh rồi mới nung gạch chín.

Độc đáo nghệ thuật điêu khắc trên gạch
 

Khi những viên gạch đã được nung chín, ông tiến hành lắp ghép các mảnh ghép lại với nhau sử kết hợp với vữa xây để tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Đặc biệt ông rất thích thực hiện công trình của mình trước mặt dân chúng, thậm chí còn cho phép người xem tự tay đặt 1 hoặc 2 viên gạch.

Spencer đã thực hiện nhiều công trình điêu khắc tại những vị trí công cộng như thành phố Charlotte, thị trấn Greenville, SC, hay Asheville. Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm của ông qua chùm ảnh:

Đình Huế

Đình Huế

Đình Huế

Đình Huế

Đình Huế

Đình Huế

Đình Huế

Đình Huế

Sưu tầm

 

Bình Luận