Hành trình về phương Đông và Gió Thiên Đường

Hành trình về phương Đông và  Gió Thiên Đường

Chuyến xuất hành đầu xuân Ất Mùi  của các nghệ sĩ trong Ban Mỹ Thuật Đa Minh về Phương Đông lần này do cha linh hướng làm trưởng đoàn. Tham quan cafe Hoàng Hoa, Thung lủng Hoàng Hoa của họa sĩ Nguyễn Bá Văn  tại Ngải Giao Bà Rịa Vũng Tàu.

Tham quan công trình đặt móng tượng đài Kito Vua tại Bình Giả của Điêu Khắc Gia  Đình Láng,  anh em họa sĩ - điêu khắc  chúng tôi đã có có một chiều nồng ấm với những bài tình ca tại nhà Đình Láng.

 Sáng hôm sau ăn sáng cùng với gia đình cộng tác viên Trọng Nghĩa xong lên đường đi tham quan công trình kiến trúc và quần thể tượng đaì của Hs  Bá Văn tại nhà thờ của cha Tiến,

và tham quan kiến trúc Thánh Đường  đang xây dựng tại giáo xứ Bông Trang của LM Đa Minh Trần Bình Tiên OP.

 Chuyến đi này, tôi đã ôm trọn cái nắng tháng ba và  va chạm một chút Gió Thiên Đường. Theo truyền thuyết người ta nói Gió lang thang khắp  thế gian, để đi tìm lại tình yêu ngày nào của mình mà Gió đã đánh mất – Nhiều ngàn năm trôi qua, và ngày nào cũng thế, đáp lại  sự kiên trì của gió là sự vô vọng ngày càng lớn lao, cho đến một ngày Gió tìm được đến cổng Thiên Đường, có tên là Thung Lũng Hoàng Hoa. Gió vui lắm reo vang, lang thang thả hồn, theo tượng đài  Kito Vua, tượng đài Đức Mẹ Bình Giả các công trình kiến trúc nhà thờ tại Châu Đức, tại giáo xứ Bông Trang.  Gió cảm nhận  được  hình nhưThiên Đường đó là nơi mà người ta luôn nghĩ về những gì tốt đẹp nhất.  Chính là cõi thần tiên trong thế giới loài người, nơi hạnh phúc mong manh chốn trần gian trở thành bất diệt.

Nhưng  Gió vốn dĩ là kẻ tự do nhất, nó luôn lang thang từ nơi này đến nơi khác. Xuất hiện đó  rồi lại biến mất đó vì bản chất của Gió là cô độc, là cho đi tất cả và không giữ lại bên mình mọi thứ.  Sau hai ngày va chạm Thiên Đường Gió lại cuốn đi mọi thứ không ai biết nhưng con người vẩn cứ mơ về nó.

Hạt Muối

Bình Luận