BẠN GÁI THẦY GIÊSU

BẠN GÁI THẦY GIÊSU

Đau đớn, hoảng loạn, than khóc vì Thầy đã chết, nên dù Thầy đã phục sinh đứng ngay trước mặt, cô Maria Magdala vẫn chẳng nhận ra. Nhưng chỉ cần Thầy gọi "Maria! ", lập tức, cô nhào tới đòi ôm chặt và giữ chặt lấy Thầy. "Rabboni", Thầy ơi ! Đã ngàn lần Thầy gọi. Đã ngàn lần tai và tim cô rung ngần như thế. Không thể ai khác. Không lẫn vào đâu được!

Nhiều người vì thế cho rằng cô Maria Magdala là bạn gái thâm thiết của Thầy Giêsu! Và cho rằng cô cũng là Maria Bêtania và cũng chính là cô gái điếm đã khóc dưới chân Thầy.

Thầy có bạn gái ! Thì có sao đâu ! Nhưng không ai có tương quan thâm thiết với Thầy mà còn giữ nguyên được tình trạng "bình thường". Tình yêu nam nữ thì phải rung cùng tần số. Những tu sĩ "rơi" vào tình yêu nam nữ là vì tâm còn rung theo tần số tình yêu nam nữ ! Dính vào lò lửa, vào điện cao thế, chỉ có... "thua".

"Đừng ôm giữ Thầy lại như thế !". Làm sao ôm giữ một biển lửa ?! Làm sao ôm giữ được cơn gió trời dào dạt mênh mông ?! Tình yêu kiểu nào với bậc thánh hạnh đều "bị" biến đổi thành Tình Yêu vô tận trong Tự Do vô cùng ! Thầy đã phục sinh. Maria Magdala được tôn kính vì là người đầu tiên loan báo Tin Vui Phục Sinh ! Và khi cô muốn ôm giữ Đấng cô yêu mến, muốn ôm giữ gió trời và lửa nóng Phục Sinh, thì chắc chắn, chính cô cũng biến tan thành gió và lửa !

Đặng San

Bình Luận