Điện Kremlin

Điện Kremlin là một câu chuyện lịch sử dài bắt đầu từ thế kỷ 12. Mỗi câu chuyện như được tái hiện sống động qua từng góc nhỏ của tòa cung điện vàng son này.

Đọc tiếp

Ký túc xá có kiến trúc độc nhất vô nhị

Ký túc xá Tietgenkollegiet (The Tietgen Residence Hall) ở Đan Mạch có lẽ là ký túc xá sinh viên tuyệt vời nhất mà người ta khó có thể tưởng tượng ra. Toàn bộ khu ký túc xá có khối hình tròn, bao gồm 7 tầng và 360 phòng rộng rãi. Mỗi phòng được ví như một lát bánh của ổ bánh tròn khổng lồ.

Đọc tiếp

Nét đẹp thần bí của nhà thờ Sophia

Ra đời từ tháng 3 năm 1907, Sophia (ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc) vốn là nhà thờ của quân đội Nga khi xây dựng tuyến đường sắt Trung Đông. Với diện tích 721 m2, cao 53.3 m, nhà thờ nổi bật giữa thành phố với phong cách kiến trúc Byzantine kinh điển.

Đọc tiếp

Thăm cố đô của 2.000 ngôi đền cổ

Thành phố Bagan ở Myanmar là thành phố cổ nổi tiếng với hơn 2.000 đền, chùa, xây dựng từ thế kỷ 19, trong thời kỳ chuyển tiếp từ Phật giáo Đại thừa sang Phật giáo Theravada. Kiến trúc Mon là kiến trúc phổ biển nhất ở Bagan, điển hình với ngôi chùa vàng Shwezigon. Đây là hình mẫu tiêu biểu cho mọi ngôi chùa vàng ở Myanmar sau này. Những ngôi đền này được thiết kế theo lối stupa, nghĩa là chùa xây bằng đá có phòng thờ nhỏ bên trong.

Đọc tiếp

Rồng ở nhà thờ Công giáo

Nhà thờ Đa Minh - Ba Chuông ở đường Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tại nhà thờ này, ngoài một cặp rồng với những đường nét trang trí cầu kỳ, tinh xảo nằm song song hai bên bậc tam cấp trước thánh đường, còn có nhiều đầu rồng được gắn ở đầu các mũi đao cong trên mái nhà và con rồng uốn cong người, miệng ngậm hạt minh châu trên tấm bao lam gỗ

Đọc tiếp