Thăm 5 lâu đài cổ kính ở Okinawa

Quần đảo này sở hữu vô vàn di tích lâu đài, có ít nhất 100 năm tuổi, lâu đời hơn rất nhiều so với những lâu đài trên các đảo chính ở xứ sở Phù Tang. Theo các thống kê, hiện nay, Okinawa có hơn 220 lâu đài được xây dựng từ thế kỷ 15 dưới thời đế chế Ryukyu, là điểm du lịch thú vị, hút khách.

Đọc tiếp

Thăm Thánh địa tình yêu Venice

Theo tiếng Latin, Venice có nghĩa là tình yêu. Vì vậy, nó được mệnh danh là thành phố tình yêu. Ngoài ra, Venice còn được biết đến với những "biệt danh" khác như thành phố nổi, thành phố của mặt nạ, thành phố của những cây cầu, thành phố kênh rạch

Đọc tiếp

Ngàn năm Ephesus

Mặc dù chưa được khai quật toàn bộ, mật độ kiến trúc cổ dày đặc được quy hoạch hoàn hảo trong khu vực tham quan đã cho thấy mức độ phát triển cao của thành phố Ephesus cổ đại. Các dữ liệu khảo cổ cho biết, dân số ở đây đã từng đạt tới 250.000 người vào thời kỳ thịnh vượng nhất, khi thành phố là một bến cảng và trung tâm giao thương quan trọng của vùng Agean.

Đọc tiếp

Thành phố cổ kiến trúc nhọn hoắt ở Nepal

Thành phố cổ với những chùa chiền, đền đài mái nhọn, tinh xảo là một 'viên ngọc quý' của Nepal. Patan (hay Lalitpur) hiện là một trong những thành phố lớn nhất của vương quốc Nepal, nằm cách thủ đô Kathmandu khoảng 5 km về phía Đông Nam.

Đọc tiếp

Xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2013

Phòng ngủ ngày nay không chỉ đơn thuần là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, mà nó còn là nơi thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách sống của người chủ nhân.

Đọc tiếp