Tận mắt ngắm cổ ngọc Việt Nam

Được loài người biết đến từ khoảng 7000 năm nay, ngọc đã trở thành biểu tượng cho sự quý giá, quyền lực và chất chứa nhiều ý nghĩa tâm linh. Người Ai Cập quan niệm ngọc là những giọt máu của rồng, người Phương Đông coi ngọc đứng đầu trong “tứ đại quý” gồm có ngọc, ngà, châu, báu. Bảo tàng Lịch sử Việt Nam đã dành một phòng trưng bày chuyên đề về bộ sưu tập ngọc quý nước ta từ thời cổ đại đến tận triều đại nhà Nguyễn.

Đọc tiếp

Những chiếc ghế "siêu độc"

Một nghệ sĩ người Tây Ban Nha vừa cho ra đời 5 chiếc ghế độc đáo “có một không hai” mang hình thù của các con thú như voi, tê giác, hải mã, bạch tuô%3ḅc và sư tử.

Đọc tiếp

Siêu phẩm điêu khắc trên vỏ trứng

Ông Wen Fuliang, người ở tỉnh Thiểm Tây, đã sử dụng những kỹ năng mà ông thu được từ nghề khắc gỗ để tạo nên những tác phẩm vô cùng tinh xảo từ vỏ trứng. Những chiếc vỏ trứng mà ông Wen sử dụng có thể là trứng gà, vịt hay ngỗng. Những họa tiết mà ông Wen tạo ra có thể la các danh thắng của Trung Quốc, chẳng hạn như đền Dayan ở thành phố Tây An.

Đọc tiếp

Tuyệt tác trên tuyết

Những tác phẩm điêu khắc trên tuyết này thực sự là kỳ quan mùa đông khi được "chế tác" trực tiếp trên các ụ tuyết khổng lồ.

Đọc tiếp