Công viên Salakaew Ku, nơi hội tụ mọi tôn giáo

Salakaew Ku, một trong những điểm du lịch hút khách nhất Thái Lan là một khu vườn khổng lồ của những bức tượng điêu khắc. Điểm đặc biệt nhất là những bức tượng này không hướng theo một tôn giáo nhất định nào

Đọc tiếp

Chiêm ngưỡng đội quân đá bí ẩn ở miền Tây nước Pháp

Truyền thuyết kể lại rằng mỗi tảng đá đứng là một người lính trong đội quân La Mã mà vị thánh Kitô giáo biến họ thành đá trong cuộc diễu binh ở Carnac. Còn đối với khoa học, họ vẫn nỗ lực đi tìm lời giải đáp cho thỏa đáng nhưng cho tới bây giờ cự thạch ở Carnac vẫn còn là một điều bí ẩn.

Đọc tiếp

Khám phá lễ hội điêu khắc cát ở Bỉ

Khoảng 40 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về Blankenberge (Bỉ) để tham dự Lễ hội điêu khắc cát. Những bức tượng lớn mô phỏng các nhân vật trong truyện cổ Grimm, các nhân vật của Walt Disney hay các nhân vật của tác giả Charles Dickens và J.K. Rowling được tái hiện qua các bức tượng cát.

Đọc tiếp

Sự hồi sinh của ván trượt cũ

Haroshi là nhà điêu khắc gỗ của Nhật Bản, ông là một người sáng tạo đáng kinh ngạc về các tác phẩm điêu khắc từ sàn gỗ ván trượt cũ, bị rơi vỡ. Tác phẩm nghệ thuật điêu khắc nhiều màu sắc và tỉ mỉ của ông tuy đơn giản nhưng sống động như thật.

Đọc tiếp