Tín ngưỡng trong rắn thần Naga

Trong truyền thuyết của Ấn Độ và vùng Đông Nam Á, rắn Naga là những cư dân sống dưới lòng đất để canh giữ kho báu. Kẻ thù của nó là chim ưng Garuda khổng lồ, nhưng thật ra Naga và Garuda chỉ là hai hóa thân của thần Vishnu, hai khía cạnh của thần thánh.

Đọc tiếp

Tìm hiểu văn hóa đất nước Hy Lạp thần thoại

Hòn đảo Santorini nổi tiếng nhất Hy Lạp, còn được gọi là Thira, gây ấn tượng với khiến trúc không thể lẫn với nơi nào khác: những ngôi nhà mái tròn xanh thẫm, tường quét vôi trắng xóa mát mắt. Ngôi làng Oia bên bờ biển, đẹp như tranh vẽ, nằm yên bình bên triền núi lửa đã tắt. Santorini luôn là điểm đến thiên đường lý tưởng nhất cho tuần trăng mật nồng nàn của đôi vợ chồng mới cưới.

Đọc tiếp

Sáng tạo với nghệ thuật tạo tranh từ vật liệu biển

Svetlana Ivanchenko là một nữ họa sĩ lúc nào cũng theo đuổi ước mơ sáng tạo ra những bức tranh bằng sỏi. Không chỉ có vậy, cô còn biết cách biến đổi cát, vỏ ốc và những mảnh đá nhỏ đến từ biển trở thành một bức chân dung chi tiết hay một bức tranh cảnh vật vô cùng sinh động.

Đọc tiếp

Thế giới đầy sắc màu của nghệ sĩ Howard Behrens

Howard Behrens - họa sĩ người Mỹ, được sinh ra ở Chicago, Illinois vào năm 1933. Lớn lên gần Washington, DC Kolumbiya.Nachal - được gọi là "Monet thế kỷ 21. Bởi ông là một trong những nghệ sĩ dường như có một tác phẩm nghệ độc nhất vô nhị "trên một con dao bảng" có nghĩa là, bằng cách sử dụng một con dao thay vì một cây cọ.

Đọc tiếp

Ảo ảnh con người và thiên nhiên, tranh vẽ kinh ngạc

Ảo ảnh từ con người và thiên nhiên Series tác phẩm mang tên "Haircut" của hai nghệ sĩ thị giác Erin Case and Andrew Tamlyn mang đến cho người xem những ảo ảnh về sự kết hợp giữa con người (bộ tóc của phụ nữ) và thiên nhiên (phong cảnh cùng chất liệu tự nhiên).

Đọc tiếp

PHÒNG TRANH NGÀY TẬN THẾ

Tôi năm nay 4 tuổi, mang trong mình 111 đứa con của 44 ông bố. Ấy thế mà thiên hạ đang kháo nhau về ngày tận thế: ngày 21/12/2012. Có lẽ nào tôi lại kết thúc cuộc đời tại đây!

Đọc tiếp