KHÔNG THỂ TIN NỔI ĐÂY LÀ TRANH VẼ

Nhà họa sĩ chuyên vẽ theo trường phái duy thực (một kiểu hình nghệ thuật giống như … vẽ tranh truyền thần) Roberto Bernardi mới đây đã cho công bố trên tạp chí mỹ thuật những bức tranh mới vô cùng độc đáo của mình. Và ngay sau khi những bức tranh này được công bố rộng rãi, nó đã gây nên một cơn dư chấn mạnh mẽ đối với không chỉ những chuyên gia về mỹ thuật, mà còn đối với những người yêu thích tranh.

Đọc tiếp

Họa sĩ Lê Văn Đệ: người đầu tiên khám phá tranh lụa truyền thống Việt Nam

Trong cuộc đời và trong cả hội họa cũng vậy, rất có thể anh bỏ qua không cần Thượng Đế, nhưng anh, kẻ khổ đau, anh không thể bỏ qua không cần tới một điều cao hơn: chính là đời anh, quyền năng sáng tạo." Đó là câu nói của danh họa Vincent VanGogh mà Giáo sư họa sĩ Lê văn Đệ thường nói với các học sinh trường Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định ngày xưa.

Đọc tiếp

Họa sĩ Hồ Thị Kim Quỳ: Vẻ Đẹp của Cuộc Sống

Để cảm xúc gắn liền với tác phẩm, tôi thiết nghĩ người nghệ sĩ cần phải sống thật gần với thiên nhiên, với con người và cũng cần có cái tâm thật thanh thản, dành thời gian chiêm nghiệm vẻ đẹp của cuộc sống. Cuộc đời và tác phẩm cũng sẽ thăng hoa từ cuộc sống ấy, cuộc đời ấy … đó là tâm sự của họa sĩ, nhà giáo, Hồ Thị Kim Quỳ.

Đọc tiếp

Hoạ sĩ Kim Long và cõi tâm linh

“Mỗi một con người, trong sâu thẳm, đều là một nhà thơ, một nghệ sĩ, bởi vì, như một bài thơ hay, một bức tranh đẹp, có tác dụng đưa con người tiến xa hơn, vượt lên trên cấp độ của một con vật, trong thẩm sâu mỗi con người đều có những thôi thúc vươn lên trên những lo toan hằng ngày về cơm ăn áo mặc.

Đọc tiếp