GIẢM TỐC

- Em. Đi chậm lại nhé. Kẻo chúng ta bị chùn xương sống mất. - Sao vậy chị? - Trên con đường này có những làn giảm tốc rất cao!

Đọc tiếp

ĐIỆU VŨ CỦA NGƯỜI MÙ

Sống là một vũ điệu. Chân nối những bước chân. Ta đưa ta. Ta đưa người. Con người dìu nhau vào đời. Ngày ngưng nghỉ điệu vũ là dấu chứng bệnh hoạn úa chán. Vũ trụ cũng là một luân vũ không ngừng.

Đọc tiếp

Vá lưới

Khoảng lưới tung xuống dòng nước sao mà nhỏ nhoi. Nước mênh mông quá. Bàn tay nắm vào cõi trời. Bao la. Ôi! Bàn tay nhỏ bé.

Đọc tiếp

LỜI NÓI

Vàng thử lửa, thử than, Chuông kêu thử tiếng, người ngoan thử lời.

Đọc tiếp

QUẢ TIM

* Đừng để tháng ngày làm cho quả tim già nua. Hãy yêu thương với một tình yêu ngày càng mãnh liệt, mới mẻ, trong trắng hơn: tình yêu Chúa đổ vào quả tim con (ĐHV 178).

Đọc tiếp

RA ĐI

Chúa "dắt con trên đường, để con ra đi, và thu được nhiều hoa trái." Đường ấy là "đường hy vọng", vì chan chứa hy vọng, vì "đẹp như hy vọng." Sao không hy vọng khi con đi với Chúa Giêsu, khi con về cùng Đức Chúa Cha?

Đọc tiếp

ĐẠI BÀNG GÀ

Ước mơ mà đại bàng mơ ước có thể làm được nếu như đại bàng gà đừng lệ thuộc vào những lời ngăn cản, dèm pha của những gà cùng đàn. Tiếc rằng đại bàng đã không thực hiện điều mình mơ ước để rồi ước mơ vụt khỏi tầm tay, chết mà không nhận biết được căn tính thật của mình.

Đọc tiếp