Nhân chứng của đức tin

Khi gần gũi với Chúa, tôi thấy ba việc hiểu Chúa, tin Chúa và yêu Chúa đã giúp tôi cảm nhận được điều này: Điều đang làm cho Chúa phải đau lòng, không phải là sự người ta không hiểu Chúa và không tin Chúa, mà là sự người ta xúc phạm đến tình yêu Chúa, mặc dù đã biết Chúa và tin Chúa.

Đọc tiếp

Hãy cùng dìu nhau tiến bước

Phục vụ với thái độ như một người đầy tớ. Phục vụ không phân biệt sang hèn. Đỉnh cao của phục vụ là không toan tính theo kiểu “hòn đất ném đi, hòn chì ném lại”.

Đọc tiếp

Lời hay qua ảnh đẹp

Trên bước đường công tác, hành lý của con người cần mang theo đó là lòng kiên nhẫn, tính chịu đựng. Đừng bao giờ mất kiên nhẫn! Đó là chiếc chìa khóa cuối cùng mở được cánh cửa!

Đọc tiếp

BÔNG HỒNG CÀI ÁO & CHUỔI MÂN CÔI

Hai bông hồng đỏ thắm nằm ngay ngắn trên bàn , bên cạnh tấm thiệp thật xinh xắn có ghi dòng chữ thân yêu “Cánh cò cõng nắng, cõng mưa, Mẹ tôi cõng suốt bốn mùa gió sương” …

Đọc tiếp

VIỆC TẦM THƯỜNG

Muốn nên thánh, con hãy làm những việc thường, có khi xem ra vô ý nghĩa nhất. Nhưng con đặt vào đó tất cả niềm mến yêu của con (ĐHV 814).

Đọc tiếp

Nguồn Gốc Của Sa Mạc

Sa mạc nào cũng là biểu hiện của sự chết: chết của tình người, chết của lòng tin tưởng lẫn nhau, chết của hy sinh phục vụ, chết của lòng quảng đại. Tựu trung, dối trá cũng là tên gọi của ích kỷ. Người dối trá là người chỉ biết sống cho mình. Nếu ơn gọi của con người, nếu sự thật của con người là sống yêu thương, sống cho người, thì kẻ dối trá là người chối bỏ chính mình.

Đọc tiếp