Bây giờ đã đến Tháng Mười

Lạy Chúa! Xin tha thứ vì thái độ không đúng của con. Xin Chúa giúp con nhận ra Tràng chuỗi Mân Côi với các mầu nhiệm suy gẫm chính là sách Tin Mừng thu gọn. Lần chuỗi nếu không thể một lúc 50 kinh, con có thể đọc 10, 20 kinh Mân côi với lòng thành tín nguyện xin, chính là con đang học và sống Lời Chúa mỗi ngày

Đọc tiếp

Lời Khôn Ngoan - Chân Trong Chân Ngoài

“Các người nhảy khập khiễng hai chân cho tới bao giờ? Nếu Đức Chúa là Thiên Chúa, hãy theo Người; còn nếu là Ba-an thì cứ theo nó!”. Mỗi người chúng ta phải tự trả lời câu hỏi này mà ngôn sứ Ê-li-a đặt ra. Ai cũng có một sự tự do ý chí riêng để quyết định hệ thống niềm tin và hệ thống giá trị cho bản thân mình.

Đọc tiếp

42 LỜI KHUYÊN CỦA CHA MÀ BẠN CẦN GHI NHỚ

Con số 42 tưởng rằng rất nhiều, nhưng mỗi lời khuyên đều ngắn gọn và vô cùng sâu sắc. Chắc hẳn có không ít bạn, khi cha mẹ cất lời khuyên sẽ gạt phăng đi và nghe tai phải cho ra tai trái. Vậy hãy một lần thử lắng nghe trọn vẹn lời dặn của cha mẹ đi, bạn sẽ nghĩ khác đấy. Và hãy đọc những dòng nhắn gửi này, bạn sẽ thấy giá trị của việc lắng nghe cha mẹ.

Đọc tiếp

Con Voi và Con Chuột

Việc một con voi chui vào áo tắm của một con chuột thì vô cùng dễ dàng hơn so với việc Thượng Đế phải thích ứng cho khớp với những ý tưởng không phải của chúng ta về Ngài.

Đọc tiếp

Lời Khôn Ngoan - Tin Vào Thiên Chúa

Nếu muốn sống vui, bình an, và hạnh phúc thì cách đơn giản nhất là hướng lòng trí mình lên những điều cao đẹp và tích cực ở đời. Đừng để lòng trí ra nặng nề bởi những đòi hỏi, mệnh lệnh, và quyến rũ của “Cái Tôi” ích kỷ và giả trá, vì như thế đời ta chắc chắn sẽ không bao giờ vui vẻ, bình an, và phát triển.

Đọc tiếp

Lạc quan...

Nếu sáng mai tỉnh dậy, cảm thấy mình khỏe mạnh, thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người không còn cơ hội sống đến ngày mai.......

Đọc tiếp