Những Vụn Vỡ Đời Thường

Những Vụn Vỡ Đời Thường sẽ trở thành Những Rạng Rỡ Đời Người khi ta biết đem tất cả mọi mảnh vụn ấy ghép lại thành một bức tranh hoàn hảo muôn màu muôn sắc của đời ta, .....

Đọc tiếp

Chưa Đỗ Ông Nghè Đã Đe Hàng Tổng

Đó là một câu thành ngữ mà người xưa dùng để nói về một thực tại hiện hữu trong mọi thời đại, thực tại của những người chưa làm gì ra trò trống cho bản thân và xã hội, nhưng đã tỏ ra nguy hiểm, tỏ ra hơn người, hống hách, và đòi hỏi đủ thứ từ người khác như thể mình là một người đã công thành danh toại, như thể bản thân là một nhân vật đình đám được mọi người biết đến.

Đọc tiếp

Hack Facebook - Hack Tinh Thần

Đành rằng bị ai đó xâm phạm đến sự riêng tư là một điều gây khó chịu và gây thất thoát rất nhiều, nên việc ta cảm thấy bất công trước những việc làm thiếu nhân bản như thế là môt chuyện hoàn toàn bình thường và chính đáng. Tuy nhiên, nếu ta cố gắng gượng gạo để thổi phồng sự việc lên như thể là một điều gì đó kinh khiếp hoặc gây rất nhiều tổn thất cho bản thân mình về uy tín và danh dự, thì có lẽ cần phải suy xét lại cho cẩn trọng kẻo sa vào tình trạng ngạo mạn quá mức không cần thiết.

Đọc tiếp

Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân dịp kết thúc tháng Ramadan

Ngày 18.7.2014, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố Sứ điệp hằng năm của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân dịp kết thúc tháng Ramadan. Sứ điệp có chủ đề “Hướng đến một tình huynh đệ đích thực giữa người Hồi giáo và người Kitô hữu”, được Đức hồng y Chủ tịch Jean-Louis Tauran và linh mục thư ký Hội đồng, Miguel Ángel Ayuso Guixot, M.C.C.J. ký ngày 24 tháng Sáu 2014.

Đọc tiếp

TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI CHA GIÀ ĐAU YẾU

Nội dung bài giảng là về “những người già”. Vì là một người già đau yếu, tôi đọc mà thấy lòng mình thấm thía nỗi đau. Xin được chia sẻ nỗi niềm ấy của tôi trong tâm sự này.

Đọc tiếp

Hãy có lòng nhân

Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ.37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha.38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.”

Đọc tiếp